Kiếm tiền online

Kinh doanh gì có lãi với 10 triệu đồng

Làm gì với số vốn 10 triệu trong tay quả thực không hề dễ dàng chút nào khi thị trường ngày càng bão hòa và giá trị đồng tiền ngày càng xuống giá.

Chắc hẳn, sẽ không ít người lại bắt đầu phân vân kinh doanh gì với 10 triệu? Với số tiền không là nhỏ đối với 1 bạn sinh viên đang học hoặc mới ra trường, cũng không quá lớn đối với những bạn có điều kiện, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu kinh doanh kiếm lợi nhuận, để tiền “đẻ ra” tiền.

Sẽ không hiếm để bạn bắt gặp những con người khởi nghiệp kinh doanh với số vốn nhỏ. Đã có không ít người thành công, nhưng cũng có vô số người thất bại. Quan trọng là hướng đi và cách thức thực hiện như thế nào để giảm thiểu rủi ro và sinh lời ổn định. Sau đây là những ý tưởng kinh doanh ít vốn thành công mà bạn có thể tham khảo.

1. Buôn bán thời trang online

Bán giày dép, bán quần áo online thường được các bạn trẻ yêu thích bởi vừa ít vốn, thu lời nhanh vừa thỏa niềm đam mê thời trang của mình.

Buôn bán thời trang online với 10 triệu

Tùy vào sở thích, bạn có thể chọn thời trang giá rẻ, thời trang công sở hoặc thời trang cao cấp. Với số vốn 10 triệu đồng, bạn đã có thể mua hàng thời trang giá rẻ khoảng 100-300 nghìn đồng có sẵn về bán mà không quá kén khách hàng.

Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu rõ về các nguồn hàng. Có nhiều cách để bạn lấy hàng giá sỉ như chợ đầu mối (Ninh Hiệp, Đồng Xuân…); mua lại của các shop khác; trực tiếp đi đánh hàng nước ngoài; mua hàng online qua website nước ngoài (Alibaba, eBay,…).

Bạn cũng có thể bán hàng order bằng cách có sẵn nguồn hàng, đăng ảnh và mô tả của sản phẩm lên Facebook, diễn đàn và website bán hàng để khách hàng đặt cọc. Sau đó lấy hàng về rồi giao cho khách.

Bán hàng order thường sẽ khó khăn hơn bán hàng có sẵn. Nếu muốn bán được nhiều hàng, sản phẩm của bạn cần phải đẹp, độc, đồng thời giá cả phải cạnh tranh và cam kết giao hàng đúng hẹn.

2. Kinh doanh lãng hoa, hộp hoa, bình hoa cắm sẵn

500.000 VNĐ đến 2 triệu mỗi ngày là doanh thu một cửa hàng kinh doanh lãng hoa cắm sẵn có thể mang về, hoặc cao hơn nếu bạn có những mối lớn. Bán hoa nói chung, và lãng hoa cắm sẵn nói riêng vẫn đang là môt nghề kinh doanh ít vốn và thu lãi lớn nhất.

Kinh doanh lãng hoa, hộp hoa, bình hoa cắm sẵn

Bình hoa, lãng hoa, hộp hoa đã cắm sẵn trên thị trường hiện nay chủ yếu đang được bán cho buổi họp văn phòng, buổi lễ meetting, liên hoan, đám cưới…

Nhưng thị trường người tiêu dùng là cá nhân vẫn chưa được khai thác mạnh. Chúng ta không nên bỏ qua một ngách thị trường nào, nhánh thị trường cá nhân có thể nuôi sống cửa hàng của bạn trong thời kỳ khó khăn ban đầu.

Về các loại hoa bạn có thể chọn hoa hồng, hoa oải hương, hoa hướng dương, hoa sứ… hoặc là kết hợp nhiều loại hoa. Nhưng cũng tùy sở thích, văn hóa mỗi vùng miền mà chúng ta nên tập trung vào một loại hoa chủ lực.

3. Bán đồ handmade

Nếu bạn thực sự khéo tay, đừng bỏ phí mà hãy tận dụng kiếm thêm thu nhập bằng cách bán đồ handmade. Công việc này bạn có thể hoàn toàn làm thêm ngay tại nhà mình, ngoài công việc chính. Những chiếc vòng tay, trang sức, gối, túi… ngày càng hút khách bởi độ độc lạ và cá tính.

Bán đồ handmade

Bán đồ handmade sẽ làm thỏa mãn sức sáng tạo và đôi tay khéo léo của bạn. Số tiền đầu tư cho nguyên liệu handmade là không quá nhiều, chủ yếu bạn lấy công làm lãi. Vì thế, công việc này sẽ mang đến cho bạn nguồn thu nhập khá khẩm nếu bạn làm tốt.

Tuy nhiên bạn muốn thành công thì phải nắm bắt được xu hướng của giới trẻ hiện nay, đồng thời có một chiến lược quảng bá sản phẩm thật tốt

4. Bán đồ ăn vặt online

Bán đồ ăn vặt online được coi là 1 trong những ngành “hot” nhất hiện nay. Tận dụng tâm lý “ngại đi”, tiết kiệm thời gian cùng với nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng, nhiều bạn trẻ khéo tay, có khiếu nấu ăn một chút có thể tự mình hoặc lập nhóm cùng kinh doanh đồ ăn vặt online.

Bán đồ ăn vặt online

Với môi trường online, bạn bỏ qua được rất nhiều chi phí từ thuê, trang trí cửa hàng hay các chi phí phụ khác mà chỉ cần làm tại nhà của mình. Vì thế, nếu bạn đang có trong tay dưới 10 triệu vẫn có thể thỏa sức kinh doanh.

Đầu tiên, bạn nên tìm hiểu nhu cầu của người tiêu dùng, họ thường thích ăn món gì vào khung giờ nào, đối tượng là nhân viên văn phòng hay sinh viên,… Sau đó lên kế hoạch chi tiêu cho các khoản nguyên vật liệu. Hãy tận dụng mọi thứ bạn đang có sẵn như bếp, nồi niêu xoong chảo cùng các dụng cụ khác.

Thời gian đầu, bạn nên quảng bá mạnh mẽ trên mạng xã hội, diễn đàn để mọi người biết đến và đặt hàng. Công thức để kinh doanh đồ ăn vặt thành công là đồ ngon, đẹp mắt + giá cả phù hợp + đặt hàng dễ, giao hàng nhanh + Phong cách phục vụ nhiệt tình.

Tạm kết

Những ý tưởng trên đây là hoàn toàn thiết thực và không cần quá nhiều vốn. Hy vọng rằng bạn sẽ tìm được cho mình một ý tưởng phù hợp để thực hiện, và không còn lo lắng buôn bán kinh doanh gì với số vốn nhỏ hay kinh doanh gì với 10 triệu đồng nữa.

Ngoài ra còn rất nhiều ý tưởng khác giúp bạn có thể kiếm tiền một cách chủ động và bền vững. Nếu bạn muốn nhân bản số vốn ít ỏi và không có thời gian để buôn bán, hãy liên hệ với mình. Mình sẽ chia sẻ bí quyết kiếm tiền online hiệu quả

Để lại phản hồi hoặc bình luận

avatar
500

Cập nhật mã giảm giá hàng ngày
qua email

Đăng ký để nhận email thông báo cập nhật mã giảm giá mới nhất